GIỚI THIỆU VỀ VINPHACO - Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc - VINPHACO Trụ sở chính : Số 777, đường Mê Linh, phường Khai Quang, tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Liên hệ : (0211) 3861.233 - Email: vinphaco@vinphaco.vn

GIỚI THIỆU VỀ VINPHACO

Hơn 60 năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc - VINPHACO đã  khẳng định vị thế và uy tín của một Doanh nghiệp Dược phẩm hàng đầu Việt Nam, có chiến lược phát triển bền vững và năng động, có tiềm lực để hội nhập, vươn lên tầm khu vực và Quốc tế.

 

LĨNH VỰC SẢN XUẤT KINH DOANH

 

VINPHACO có chức năng sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

SƠ ĐỒ BỘ MÁY CÔNG TY

 

VỊ THẾ CỦA VINPHACO

 

Chiếm lĩnh thị trường

VINPHACO là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất thuốc tiêm với sản lượng dẫn đầu cả nước, được cấp chứng chỉ công nhận xưởng sản xuất thuốc tiêm dạng ống nước đạt tiêu chuẩn GMP – ASEAN đầu tiên ở miền Bắc.

Với hiệu quả điều trị tương đương nhưng giá thành chỉ bằng 50 - 60% các thuốc nhập khẩu từ châu Âu, sản phẩm thuốc tiêm của Vinphaco đang chiếm lĩnh thị trường trong nước và chia sẻ thị phần với các thuốc nhập ngoại.

 

Đinh hướng sản xuất

 

 • Với thế mạnh truyền thống về các sản phẩm thuốc tiêm, VINPHACO định hướng sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược:


  • Tập trung vào nghiên cứu và phát triển các thuốc tiêm mới, chuyên khoa đặc trị định vị vào các khách hàng các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện, các cơ sở khám chữa bệnh.
  • Tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mang tính độc đáo và có tính độc quyền.

  • Các thuốc tiêm thông thường định vị vào khách hàng ở thị trường OTC.

 • Các sản phẩm thuốc viên chất lượng, hiệu quả điều trị cao, giá cả hợp lý; các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, thực phẩm chức năng (Vinphaco sẽ tập trung phát triển): định vị vào khách hàng ở thị trường OTC.

 • Các nhóm sản phẩm phát triển phải đạt được tiêu chuẩn: có hàm lượng kỹ thuật cao, có tính khác biệt và giá trị vượt trội, có sức cạnh tranh cao so với các sản phẩm cùng loại cạnh tranh trên thị trường.

 

Mạng lưới phân phối rộng khắp

 

VINPHACO đã và đang xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, có mặt trên 63 tỉnh thành.

 • Hệ thống phân phối rộng khắp cả nước từ Hà Giang đến Cà Mau.

 • Thành lập chi nhánh phân phối trực tiếp các sản phẩm tại các thị trường lờn: Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ; thành lập Văn phòng đại diện Công ty tại Hà Nội.

 • Tại Vĩnh Phúc, VINPHACO có 1 Trung tâm dược phẩm và 7 chi nhánh phân phối tại tất cả các huyện, thị.

 

Hoạt động xuất khẩu

 

Sản phẩm của Vinphaco đã có mặt tại thị trường nhiều nước châu Á.

 

Tốc độ tăng trưởng

 

 

Hệ thống chất lượng

 

Năm 2004, Công ty đầu tư xây dựng xưởng thuốc tiêm theo tiêu chuẩn GMP ASEAN. Đây là xưởng sản xuất thuốc tiêm dạng ống nước đạt tiêu chuẩn GMP-ASEAN đầu tiên của miền Bắc. Năm 2009, nâng cấp nhà máy lên tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc GMP-WHO.

Đến nay, Công ty đã đầu tư hoàn thiện các dây truyền sản xuất thuốc tiêm bột đông khô, thuốc tiêm dung dịch, thuốc viên theo tiêu chuẩn GMP-WHO, phòng kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn GLP, kho bảo quản sản phẩm theo tiêu chuẩn GSP, hệ thống phấn phân phối theo tiêu chuẩn GDP, các nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP.

 

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

 

VINPHACO xác định con người là nguồn vốn quí giá nhất để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và cho xã hội. Vì vậy, công ty luôn chú trọng xây dựng chính sách chăm sóc và thu hút lao động.

Đội ngũ cán bộ, công nhân viên đáp ứng các tiêu chí:

 • Đoàn kết, trung thành
 • Tâm huyết với Công ty

 • Có trình độ cao 

 • Năng động sáng tạo 

 • Cùng vì mục tiêu phát triển bền vững của Công ty 

 

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

 

Bản sắc văn hóa luôn là vũ khí, là lợi thế cạnh tranh giúp Vinphaco quyết thắng trên thương trường.

Bản sắc văn hóa của Vinphaco được xây dựng không chỉ đơn thuần là xây dựng nét văn hóa của một doanh nghiệp, mà hướng tới xây dựng truyền thống của một đơn vị, góp phần xây dựng nên những cá nhân tiêu biểu.

 

TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

 

 • Là một đơn vị sản xuất kinh doanh Dược phẩm, VINPHACO luôn "Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động". Vì thế, VINPHACO cam kết đóng góp cho sự phát triển ổn định và bền vững của công ty thông qua những việc làm nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động và các thành viên gia đình họ, cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

 • VINPHACO quyết tâm xây dựng một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, nơi người nhân viên có được cơ hội được phát huy năng lực.

 

TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG

 

Là một đơn vị có ý thức bảo vệ môi trường, Dược phẩm Vĩnh Phúc liên tục tìm cách cải thiện môi trường qua việc hiểu rõ những thách thức và cơ hội trong ngành Công nghiệp Dược để hướng tới sự phát triển bền vững. 

Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm thông qua việc sử dụng các công nghệ sạch và phù hợp trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm

Bên cạnh các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm (GMP, GLP, GSP), Vinphaco luôn chú trọng đến việc giữ gìn vệ sinh và công tác phòng chống cháy nổ, xử lý chất thải công nghiệp, nguồn nước theo đúng các tiêu chuẩn ngành và của Nhà nước Việt Nam quy định.