English Tiếng Việt
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY(1959-2014), 10 NĂM CỔ PHẦN HÓA(2004-2014) VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐÔC LẬP HẠNG 3


Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VĨNH PHÚC 
Vinh Phuc Pharmaceutical JSC

Địa chỉ: Số 777 - Đ. Mê Linh - P.Khai Quang - TP.Vĩnh Yên - T.Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0211.3861233 - Fax: 0211.3862.774
Website: http://www.vinphaco.com.vn - Email: Vinphaco@vnn.vn

 

 

 

 

Lĩnh vực sản xuất kinh doanh

     Công ty có chức năng sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

1. Vị thế của Vinphaco trên thị trường dược phẩm Việt Nam:

Trong những năm gần đây kể từ năm 2005 Vinphaco là doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam, có sản lượng thuốc tiêm vào thị trường đứng đầu cả nước. Năm 2010 sản lượng các sản phẩm thuốc tiêm do công ty sản xuất đạt hơn 128 triệu ống thuốc, năm 2011 đạt 144 triệu ống thuốc, năm 2012 đạt  153 triệu ống thuốc. Các sản phẩm thuốc do Vinphaco sản xuất đều có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, đã có mặt tại hầu hết 63 tỉnh thành trên cả nước, góp phần đáng kể vào sự nghiệp chung chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời có một phần xuất khẩu sang thị trường các nước Đông Nam Á.

2. Tiềm lực về nguồn nhân lực

Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty

Công ty Dược Phẩm Vĩnh Phúc có đội ngũ nhân viên:

- Đoàn kết, trung thành.

- Tâm huyết với Công ty.

- Có trình độ cao. 

- Năng động sáng tạo. 

- Cùng vì mục tiêu phát triển bền vững của Công ty. 

3. Hệ thống phân phối

Hiện nay, Vinphaco đã và đang xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, có mặt ở cả 63 tỉnh thành. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Vinphaco có 1 Trung tâm dược phẩm và 7 chi nhánh phân phối trực tiếp các sản phẩm của Công ty sản xuất và các mặt hàng do Công ty phân phối tại tất cả các huyện, thị trong tỉnh. Trên địa bàn các thị trường lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng Công ty đều đã thành lập chi nhánh phân phối trực tiếp các sản phẩm của Vinphaco đến với đông đảo khách hàng. Với địa bàn các tỉnh khác ở các khu vực như các tỉnh Miền núi, Trung du phía Bắc, các tỉnh đồng bằng sông Hồng, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ, Vinphaco đều lựa chọn những Công ty có uy tín trên địa bàn các tỉnh để phân phối các sản phẩm của Công ty. Ngoài ra, trên tất cả các tỉnh, Vinphaco đều có đội ngũ trình dược viên địa bàn nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác bán hàng, phân phối sản phẩm và nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhu cầu của khách hàng và kịp thời thu nhận những ý kiến của khách hàng về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ do Vinphaco cung cấp.

4. Sản xuất

             Hệ thống dây chuyền sản xuất của công ty đảm bảo tiêu chuẩn GMP - WHO gồm có:

             - Xưởng thuốc tiêm GMP;

             - Xưởng thuốc viên GMP;

             - Phòng kiểm nghiệm GLP;

             - Kho GSP.

Công ty có thế mạnh về các sản phẩm thuốc tiêm, chiến lược phát triển các sản phẩm thuốc của Công ty là:

           - Tập chung vào nghiên cứu và phát triển các thuốc tiêm mới, chuyên khoa đặc trị định vị vào các khách hàng các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện, các cơ sở khám chữa bệnh.

            - Tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mang tính độc đáo và có tính độc quyền (Aslem).

            - Các thuốc tiêm thông thường định vị vào khách hàng ở thị trường OTC.

Các sản phẩm thuốc viên chất lượng, hiệu quả điều trị cao, giá cả hợp lý; các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, thực phẩm chức năng (Vinphaco sẽ tập trung phát triển): định vị vào khách hàng ở thị trường OTC.

Các nhóm sản phẩm phát triển phải đạt được tiêu chuẩn: có hàm lượng kỹ thuật cao, có tính khác biệt và giá trị vượt trội, có sức cạnh tranh cao so với các sản phẩm cùng loại cạnh tranh trên thị trường.

Dây truyền đóng hàn thuốc tiêm dung dịch

 

5. Thành tích mà Công ty đạt được:

Biểu đồ tăng trưởng doanh số từ năm 2009-2013

Trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có hiệu quả nhất của ngành dược Việt Nam. Là doanh nghiệp sản xuất thuốc tiêm có sản lượng thuốc tiêm hàng đầu cả nước. Sản phẩm thuốc tiêm do Vinphaco sản xuất đã và đang tạo được sự tin tưởng đối với những cơ sở khám chữa bệnh và khách hàng không chỉ vì chất lượng ổn định mà còn vì giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ cao.

- Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ngày 10/10/2009

- Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất ngày 16/7/2004.

- Chính phủ trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các năm 2007, năm 2004, năm 2002

- Bộ Y tế tặng Cờ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2009, 2004.

- Giải thưởng 100 thương hiệu bền vững năm 2012

- Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2011, 2010, 2009.

- Cúp Vàng giải thưởng chất lượng Việt Nam các năm 2007, năm 2005, năm 2001.

- Cúp vàng phát triển bền vững vì sự nghiệp xanh Việt Nam năm 2004 do bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

- Cúp vàng vì Sự tiến bộ Xã hội và phát triển bền vững năm 2005

- Bộ Công an tặng cờ thi đua các năm 2005, 2008.

- UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm (2005-2010), bằng khen các năm 2006, 2007, 2008 vì đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh và đóng góp ngân sách Nhà nước cùng nhiều các danh hiệu cao quí khác

- Nhiều sản phẩm do Công ty sản xuất đạt huy chương vàng tại hội chợ phát triển bền vững vì sự nghiệp xanh việt nam 2004 như : thuốc tiêm Vinpocetin 10mg/2ml, Thuốc tiêm Vincozyn -2ml, Thuốc viên Biloba 40mg, thuốc viên Sủi Vinpha- multi...

6. Trách nhiệm xã hội.

- Là một đơn vị sản xuất kinh doanh Dược phẩm, Vinphaco luôn "Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động". Vì thế chúng tôi cam kết đóng góp cho sự phát triển ổn định và bền vững của công ty thông qua những việc làm nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động và các thành viên gia đình họ, cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

- Con người là nguồn tài nguyên quí giá nhất của Dược phẩm Vĩnh Phúc và chúng tôi quyết tâm xây dựng một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, nơi người nhân viên có được cơ hội để phát huy tài năng.

- Dược phẩm Vĩnh Phúc tự hào là thành viên trong cộng đồng nơi mà chúng tôi đang làm việc, cùng sánh vai với cộng đồng để cùng phát triển. Hoạt động cộng đồng của Dược Phẩm Vĩnh Phúc càng hiệu quả khi gắn liền với sự cống hiến các sản phẩm chất lượng của mình để xây dựng nền tảng cho xã hội luôn có một cuộc sống tốt đẹp.

7. Trách nhiệm với môi trường.

- Là một tổ chức có ý thức bảo vệ môi trường. Chúng tôi liên tục tìm cách cải thiện môi trường qua việc hiểu rõ những thách thức và cơ hội trong ngành công nghiệp Dược để hướng tới sự phát triển bền vững.

- Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm thông qua việc sử dụng các công nghệ sạch và phù hợp trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm.